Đào tạo Quản trị doanh nghiệp

Chương trình QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Trong nền kinh tế thị trường, việc đảm bảo lợi thế cạnh tranh, duy trì và mở rộng thị phần luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý doanh nghiệp. Điều này chỉ trở thành hiện thực khi nhà quản lý thực hiện được mô hình tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh khoa học và năng động, kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh, kiểm soát hiệu quả rủi ro và có những biện pháp thích ứng với tín hiệu của thị trường, với những biến động của môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh cùng quá trình đổi mới và hội nhập hiện nay. Nhằm bổ sung kiến thức và nâng cao năng lực cho các nhà quản lý, Công ty Cổ phần Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo: “Quản trị doanh nghiệp hiện đại ”.

Đối Tượng :

Khoá học này được thiết kế phục vụ cho cácc nhà quản lý từ bậc trung đến cao ( Giám đốc , Phó giám đốc, trư­ởng phòng ) hoặc những người trong tương lai sẽ trở thành những nhà lãnh đạo công ty.

Mục Đích :

-         Giúp học viên phát triển năng lực quản trị một cách chọn lọc va hệ thống nhằm quản lý hiệu quả các doanh nghiệp.

-         Giúp học viên cập nhật những tư tưởng và thành tựu mới trong quản trị doanh nghiệp nhằm đạo tạo ra nhữngđột phá mới cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp thích ứng hiệu quả với những thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh.

Nội dung:

Nội dung của khoá học được thiết kế nhằm trang bị cho người học những kiến thức nâng cao :

-  Về quản lý các hoạt động chức năng ( thông qua các chuyên đề quản trị marrketing, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị nhân lực, và quản trị tài chính).

- Về phương pháp và kỹ năng xây dựng chiến lược phát triển công ty và chiến lược kinh doanh có tính cạnh tranh cao trên các lĩnh vực kinh doanh được lựa chọn ( thông qua chuyên đề quản lý chiến lược).

1. Quản trị chiến lược

- Phân biệt sự khác nhau giữa những vấn đề mang tính chiến lược và những vấn đề mang tính tác nghiệp

- Hiểu được qui trình xây dựng chiến lược

- Áp dụng một số mô hình để phân tích môi trường kinh doanh và tình hình nội bộ

- Đưa ra một số định hướng chiến lược cho đơn vị mình.

2. Quản trị Marketing

- Hiểu rõ bản chất Marketing hiện đại

- Nhận thức được sự đa dạng trong nhu cầu khách hàng

- Biết cách phân đoạn thị trường

- Nắm vững các công cụ Marrketing hỗn hợp

3. Quản lý sự thay đổi

- Sự cần thiết cần phải thay đổi để tồn tại và phát triển trong môi trường kinh doanh ngày nay

- Xu hướng phát triển trong nền kinh tế hiện đại

- Một số mô hình quản lý sự thay đổi

- Các giai đoạn tâm lý của con người trong quá trình thay đổi

- Nguyên tắc quản lý sự thay đổi

4. Quản lý nguồn nhân lực

- Vai trò của công tác quản lý nguồn nhân lực trong thực hiện kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp

- Các lựa chọn về chiến lược nguồn nhân lực

- Chiến lược kinh doanh và chiến lược nguồn nhân lực trong thực tế

- Các yếu tố của môi trường động viên khuyến khích nhân viên làm việc, đưa chiến lược kinh doanh vào hiện thực

5. Quản trị tài chính

- Tài chính & quản trị tài chính doanh nghiệp

- Báo cáo tài chính & ứng dụng báo cáo tài chính trong công việc điều hành quản lý.

- Đánh giá khái quát tình hình tài chính doanh nghiệp

- Phân tích hiệu quả kinh doanh

6. Phát triển kỹ năng đàm phán

- Đàm phán và các loại đàm phán trong kinh doanh

- Các bước chuẩn bị cho quá trình đàm phán

- Chiến lược đàm phán hiệu quả

- Tính cách cá nhân và các phong cách đàm phán

7. Phát triển kỹ năng thuyết trình

- Thuyết trình hiệu quả và tầm quan trọng của nó trong quản lý

- Các bước chuẩn bị trước khi thuyết trình

- Cách gây ấn tượng và chú ý khi mở đầu bài thuyết trình

- Các kỹ năng trình bày và thể hiện nội dung bài thuyết trình

- Kỹ năng kết thúc bài thuyết trình

- Kỹ năng khuyến khích và trả lời câu hỏi của người nghe

Môi trường học tập: Phòng học rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo tiêu chí học tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp

Chứng chỉ cuối khoá: Cuối khóa học, học viên tiến hành làm bài thi cuối kỳ để xếp loại trên chứng chỉ “Bồi dưỡng Quản trị doanh nghiệp” của Đại học Kinh tế Quốc Dân hoặc của Bộ Giáo dục & Đào tạo có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc.

Thời lượng     : 14 buổi.